Bé đi nhà sách

Bạn đang ở :Home/Ngoại Khoá/Bé đi nhà sách

Bé đi nhà sách

Vào ngày 11/10 vừa qua, nhà trường tổ chức cho các bé khối lớp Mẫu giáo đi dã ngoại tại nhà sách Nhân Văn, mục đích của chuyến đi là rèn cho trẻ kỹ năng khi đi chơi bên ngoài, kỹ năng tự lập, kỹ năng quan sát, kỹ năng nhóm, tính đoàn kết, tinh thần tập thể và văn hóa khi đi nhà sách.

Đầu tiên, chuẩn bị khởi hành, trẻ được rèn tính kỹ luật – tập thể và kỹ năng nhóm thông qua việc các bé giúp nhau đeo bảng tên, chủ động đôn đốc nhau xếp hàng và trật tự chờ xe taxi đến, bên cạnh đó học sinh còn được hướng dẫn cách thức đi xe taxi an toàn: gọi xe taxi đến, yêu cầu xe taxi nép xe sát lề đường hoặc sát cửa nhà, vào xe bằng cửa sát lề đường hoặc cửa nhà, không đi vòng ra cửa bên ngoài lòng đường, như vậy sẽ không an toàn. Nếu nhiều người cùng đi một chiếc xe, ai lên xe trước sẽ ngồi ghế ở trong cùng, nhường các chỗ bên ngoài cho người lên sau mình.

1

2

Các bé được rèn, khi đi chơi tập thể phải đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau, xuống xe taxi phải chờ nhau cùng xếp hàng, trước khi vào nhà sách điểm danh xem các bạn đi cùng nhóm với mình đã có mặt đủ chưa rồi mới cùng nhau đi vào nhà sách theo thứ tự. Suốt quãng đường ngồi trên taxi đến nhà sách, các bé được cô giáo cung cấp kiến thức về giao thông: đi bộ phải đi trên lề đường, tín hiệu đèn giao thông – đèn đỏ xe dừng lại, đèn xanh xe được chạy, đèn vàng phải giảm tốc độ để dừng lại khi đèn đỏ..

3

Vào nhà sách, các bé được cô giáo hướng dẫn văn hóa khi đi nhà sách và được giáo viên cho đi tham quan tự do 15 phút, trong thời gian đi tham quan tự do, các bé phải quan sát xem nơi nào bán sách truyện, nơi nào bán đồ chơi. Hết thời gian tham quan tự do, các bé tập trung lại nơi cô giáo đứng và hướng dẫn cô đường đến dãy bán sách truyện, dãy bán đồ chơi. Lúc này giáo viên mới chính thức dắt các bé đi tham quan nhà sách.

4

5

 

6

Trong thời gian dắt các bé đi tham quan, giáo viên nhắc lại văn hóa khi đi nhà sách để các bé hiểu rõ hơn, nhớ kỹ hơn, khắc sâu hơn: khi đi nhà sách, các con phải quan sát bảng hướng dẫn ở các quầy sách để tìm đúng quầy sách mà mình muốn tìm, khi đã tìm được quầy sách mình muốn tìm, các con đi chậm rãi từ đầu dãy để tìm quyển sách mà mình muốn chọn, khi lựa sách, quyển nào con muốn mua thì mình cầm trên tay đưa đến quầy tính tiền, quyển nào mình xem nhưng không mua phải để ngay ngắn lại chỗ mà mình đã lấy quyển sách, không vứt sách lung tung trên kệ để sách.

7

8

IMG_0044

Bên cạnh đó các bé còn được kiểm tra vốn tiếng anh đã được học, đây là một hình thức kiểm tra kiến thức của các bé nhưng ở một không khí hoàn toàn khác, rất thú vị đối với các bé.

9

Mỗi bé được chọn 1 con vật tô tượng mà mình yêu thích, các bé tự mang đến quầy để tính tiền, đây cũng là cách hướng dẫn và rèn cho trẻ cách thức khi đến quầy tính tiền: xếp hàng tuần tự đợi đến lượt mình để tính tiền, không chen lấn nhau.

Kết thúc buổi đi chơi, mỗi bé mang trên tay 1 con vật tô tượng mà mình yêu thích, bé nào cũng nâng niu túi quà trên tay vì sợ bị vỡ.

11

Chuyến đi của các bé thật vui và cũng học được rất nhiều. Việc cho các bé đi chơi, không chỉ đơn thuần là đi dã ngoại, đi chơi mà là cách rèn cho trẻ những kỹ năng cần thiết, có thể đi nhà sách các bé đã được đi rất nhiều lần với Ba mẹ, song đi nhà sách cùng với các bạn là trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị.

Leave A Comment