Lễ Hội Hóa Trang “Bé & Thế Giới”

Bạn đang ở :Home/Ngoại Khoá/Lễ Hội Hóa Trang “Bé & Thế Giới”

Lễ Hội Hóa Trang “Bé & Thế Giới”

Với mục tiêu của Trường Mầm non Á Âu là các bé khi học ở Trường sẽ dạn dĩ và tự tin trong giao tiếp, có thể thích nghi tốt với môi trường ở đám đông, vì vậy nhà trường luôn tạo những sân chơi đầy màu sắc, đa dạng để tập và rèn cho các bé. Hòa với không khí vui nhộn đón mừng Halloween khắp nơi trên thế giới, nhà trường tổ chức Lễ hội hóa trang với chủ đề Bé & Thế Giới, đây là sân chơi  giúp các bé rèn sự tự tin trong giao tiếp, dạn dĩ hơn trước đám đông, tạo sân chơi bổ ích và vô cùng dễ thương thông qua thời trang và âm nhạc.

Vẫn còn những giọt nước mắt vòi vĩnh đòi ông bà, bố mẹ, những nhút nhát rụt rè khi lên sân khấu…, song tất cả đều không quan trọng, quan trọng là tất cả các bé đều lên sân khấu để làm quen dần, vượt qua sự rụt rè ban đầu để rồi dạn dĩ hơn, tự tin hơn và đó cũng là mục đích của các chương trình mà Trường Mầm non Á Âu tổ chức cho các bé.

_FRA0319

Chương trình diễn ra lúc 8g:30 sáng thứ bảy ngày 26-10-2013, trong bầu khí hân hoan náo nức chờ đợi của các em học sinh. Các bé yêu có mặt từ sớm để các cô chuẩn bị trang phục và make up. Phụ huynh và các bé đều rất vui vì bé được mặc trang phục đẹp và rất lạ lẫm.

_FRA0322

 

Mở đầu là tiết mục hợp ca tiếng Anh We’ve got the whole world in our hand – tạm dịch là Chúng ta làm chủ thế giới. Các bé thật dễ thương trong những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh,  hồn nhiên hát vang ca khúc Chúng ta làm chủ thế giới. Các bé hát chưa thật hay vì thời gian tập luyện chỉ được có 2 tuần, nhưng phụ huynh và các cô ở dưới ai cũng vui vì sự ngây ngô của các bé .

_FRA0360

 

Và tiết mục thời trang đầu tiên đã đến. Lớp Nhà trẻ Mickey chọn thời trang giấy với thông điệp: Chúng ta hãy biết quý trọng nguồn nguyên liệu giấy, vì giấy là vật liệu rất cần thiết đối với con người. Cách đây bốn nghìn năm, con người đã biết sử dụng giấy, và ngày nay giấy còn rất đa dạng, được sử dụng vào nhiều việc khác nhau chứ không chỉ để viết. Một số bạn lớp nhà trẻ còn nhát chưa tự lên sân khấu một mình được, với tiêu chí tất cả các bé đều lên sân khấu để quen dần với đám đông nên trong tiết mục này có cả phụ huynh và cô giáo cùng lên sân khấu biểu diễn với các bé, các bé thật đáng yêu.

_FRA0374

 

Kế tiếp là tiết mục nhạc – kịch Gấu Beethoven & Chuột Mozart: Câu chuyện đưa người xem trở về những năm cuối thế kỷ 18 của Châu Âu, nơi có hai nhạc soạn nhạc lừng danh thế giới là Beethoven nước Đức và Mozart nước Áo. Cuộc hành trình của Beethoven đến nước Áo xuất phát từ mong muốn được học thầy Mozart để đạt đến đỉnh cao âm nhạc, thế là cậu khăn gói lên đường đến Vienna, thủ đô nước Áo và là kinh đô âm nhạc của Thê giới thời bấy giờ.

_FRA0398

 

Câu chuyện kết thúc bằng tình tiết Beethoven F3 – chắt của Beethoven, lên đường đến Việt Nam để biểu diễn và giao lưu học hỏi nhạc dân ca Việt Nam.

Tiếp tục chương trình là Thời trang tái chế, đôi khi có những vật dụng quen thuộc hàng ngày mà ta tưởng như bỏ đi, như nylon, nhựa plastic…. bỗng trở nên hữu dụng và đẹp lạ thường qua bàn tay và óc sáng tạo của người thực hiện nên những trang phục độc đáo.

_FRA0429

 

Cuối cùng là tiết mục đặc biệt Thời trang ba miền Việt Nam. Các bé trông thật đáng yêu trong bộ trang phục xinh xắn của ba miền Bắc – Trung- Nam, với áo Tứ thân, áo Bà ba, áo The…

Các bạn Trầm Hương và Nhã Quỳnh trông rất duyên dáng trong trang phục áo Tư thân và áo Bà ba.

Còn các bạn trai Gia Hy, Lộc An, Nam An, Bửu Phước, Tân Tiến trông thật ngộ nghĩnh với áo The cùng cái trống cơm xinh xắn, áo Bà ba và quạt nan phe phẩy.

_FRA0446

 

Kết thúc chương trình, phụ huynh và khán giả lên sân khấu chúc mừng và giao lưu với các nghệ sĩ nhí. Tất cả cùng nhau chụp một tấm hình để lưu niệm .

_FRA0457

Trường Mầm Non Á Âu

Asia West Preschool

Leave A Comment