Chương trình học

Chương trình học của Trường Á Âu được thể hiện qua việc ứng dụng phương pháp Montessori qua tất cả các môn học: từ chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho đến các chương trình quốc tế như tiếng Anh, âm nhạc, mỹ thuật…

Tiếng Anh

Trẻ được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tất cả các ngày trong tuần. Giáo trình mới nhất của Oxford dành cho trẻ mầm non; ngoài ra, trẻ được học và làm quen với bộ môn Math và Science, giáo trình phù hợp theo từng độ tuổi, dễ hiểu, dễ thực hành.
Các bài học luôn là chủ đề hấp dẫn với các em, do được thiết kế đẹp mắt và sinh động. Các tình huống giao tiếp thực tế, kết hợp với các bài tập phát huy sự sáng tạo và tư duy logic như tô màu, vẽ, so sánh… làm cho trẻ cảm nhận tiếng Anh vừa gần gũi vừa giúp trẻ kết nối với thế giới xung quanh một cách dễ dàng hơn.


 

Toán Trí tuệ Superbrain

Superbrain là chương trình toán trí tuệ khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ cho trẻ tốt nhất hiện nay. Superbrain kết hợp phương pháp ngón tay Fingermath của Hàn Quốc và Soroban của Nhật Bản để kích thích hai bán cầu não cùng hoạt động. Đây là nền tảng để giúp trẻ ghi nhớ tốt, phản xạ nhanh, tư duy, sáng tạo, giải quyết vần đề… Chương trình Toán Trí tuệ Superbrain không phải dạy toán mà là dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ thông qua môn toán.

Khi học phương pháp Superbrain, trí não của trẻ sẽ được phát triển cân bằng và toàn diện, từ đó, giúp trẻ phát triển tối đa khả năng tư duy, trí tuệ và khả năng tập trung. Hơn thế nữa, với chương trình này, trẻ còn học được những kỹ năng thiết thực như: tính toán nhanh, phản xạ nhanh, tự tin và mạnh dạn trong giao tiếp. Do đó, Toán Trí tuệ Superbrain đã được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới tin tưởng, ủng hộ và cho con em theo học.


 

Âm nhạc quốc tế

Âm nhạc không những giúp trẻ thư giản mà còn phát triển trí não và chỉ số cảm xúc EQ cho trẻ, vì vậy Trường mầm non Á Âu đã áp dụng chương trình English Songs và mạnh dạn đưa chương trình Academy Music theo giáo trình âm nhạc quốc tế nổi tiếng của Alfred (Hoa Kỳ) sẽ làm cho các em thật sự yêu thích bộ môn này, bởi cách xây dựng giáo trình sinh động, phù hợp với độ tuổi của trẻ. Sự kết hợp giữa âm nhạc với mỹ thuật và Anh ngữ trong các bài học vừa giúp trẻ hứng thú học vừa dễ thực hành.


 

Mỹ thuật sáng tạo DBAE

Là phương pháp phát huy tối đa khả năng quan sát – phân tích, óc sáng tạo và cảm nhận cái đẹp trong thế giới quan xung quanh.
DBAE được xây dựng theo 04 nguyên tắc thực tiễn:
• Art production: Tạo ra các tác phẩm nghệ thuật (vẽ, nặn, cắt dán…).
• Art criticism: Nhận định và phê bình theo cách nhìn của trẻ.
• Art History: Hiểu về nguồn gốc hình thành nên thể loại nghệ thuật.
• Aesthetics: Khả năng hiểu về nghệ thuật và cái đẹp.


 

Ngoại khoá và rèn luyện thể chất

Sức khỏe đóng vai trò quan trọng đến việc phát triển lâu dài của trẻ, vì vậy nhà trường rất chú trọng đến việc vui chơi, hoạt động của trẻ thông qua các trò chơi vận động. Với sân chơi ngoài trời rộng rãi, thoáng mát, kết hợp với các bộ môn thể dục thể thao phù hợp với độ tuổi, trong đó có cả môn Nghệ thuật khiêu vũ (Dance for kids) học sinh sẽ được vui chơi, vận động để phát triển thể lực tốt.

Bên cạnh đó, các chương trình ngoại khóa được tổ chức hằng tháng, kết hợp với việc học theo chủ đề học tập như: Vẽ về thiên nhiên, tiếng Anh dã ngoại (English Camp), Hội thi hát tiếng Anh (English song Festival), Ngày hội âm nhạc (Music show), ngày hội thể thao (Sport day), tham quan thực hành các kỹ năng sống thực tế… mang đến những sân chơi thú vị, đam mê học hỏi và phát huy tài năng của trẻ.


 

Rèn luyện kỹ năng sống

Đến với Trường Mầm non Á Âu, trẻ không những được chăm sóc chu đáo, chương trình học phong phú, giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn được học các kỹ năng sống cần thiết như: Nói trước đám đông, kỹ năng trình bày, hùng biện, chăm sóc bản thân, kỹ năng làm việc đội/ nhóm… giúp trẻ tự tin, làm chủ được các tình huống giao tiếp, biết tự chăm sóc bản thân và thể hiện mình.


 

Chăm y tế và sức khoẻ

Trẻ được theo dõi sức khỏe thường xuyên và khám sức khỏe định kỳ, để đảm bảo trẻ luôn có thể trạng và tinh thần tốt để học hỏi và phát triển.
Lớp học và các khu sinh hoạt của bé luôn được giữ gìn vệ sinh sach sẽ, ngăn nắp nhằm tạo môi trường học tập thoáng mát, thoải mái và an toàn nhất cho trẻ.

Call Now